สาวตั้งใจทำงานเกาหลี 7 ปี ส่งเงินจ้างให้ญาติสร้างบ้าน กลับมาเจอเต็มๆ…

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าเห็นใจเป็นอย่างมาก เมื่อสาวผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้โพสต์เล่าประสบการณ์หลังเธอตั้งใจทำงานเกาหลี 7 ปี ส่งเงินจ้างให้ญาติสร้างบ้าน แต่พอกลับมากลับมาเจอ ทำเอาเธอพูดไม่ออกเลยทีเดียว

เธอเล่าว่า ก่อนหน้านี้เธอทำงานอย่างหนักที่เกาหลีมากว่า 7 ปี เพื่อส่งเงินมาให้ญาติเพื่อสร้างบ้านให้เธอ แต่สุดท้ายแล้วบ้านหลังงามที่เธอหวังนั้นก็ไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะว่าบ้านนั้นก็สร้างไม่เสร็จมีเพียงโครงบ้านเท่านั้นประตูก็ยังไม่มี คนอื่นสามารถเข้าออกได้สบายๆเลย รอบๆบ้านก็มีแต่หญ้ารกเต็มไปหมด

นอกจากนี้ เธอยังเล่าอีกว่า บทเรียนแสนแพง อุตส่าห์ตั้งใจทำงานหนักอดออมเงินไว้สร้างฝันให้เป็นจริง กลับมาจากเกาหลีขอมีบ้านสักหลังไว้ซุกหัวนอน สุดท้ายต้องมานอนร้องไห้คืนแล้วคืนเล่า ทุบอกชกตัวเองโง่นัก เพราะความไว้ใจในคำว่าญาติ จ้างญาติเราทำนี่แหละดีแล้วเขาคงทำให้เราดีแน่ๆแล้วเป็นยังไง


โดยผู้โพสต์ระบุข้อความเอาไว้ว่า ร้องจนไม่เหลือน้ำตา มันเป็นแบบนี้นี่เอง #คนไทยในเกาหลี #นักล่าเงินวอน #แม่ค้าอีฟส์ #สาวอุดร ซึ่งจากสภาพที่เห็นด้านในนั้นก็เริ่มที่จะเสื่อมโทรมแล้ว อย่างภาพด้านล่างนี้ที่ฝ้าด้านบนนั้นมีเชื้อราและเริ่มที่จะหลุดออกมาแล้ว ในลักษณะนี้คาดว่าน่าจะเกิดจากการที่โดนน้ำเวลาที่ฝนตกนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published.