เปิดกรุยึดมือถือ ครูสาวที่ยึดนักเรียนเมื่อ 9 ปีก่อน…

กลายเป็นเรื่องราวดราม่าขึ้นในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ซึ่งเป็นคุณครูของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ได้ถ่ายคลิปเปิดกรุรื้อสมบัติฝ่ายกิจการโรงเรียน พบว่ามีโทรศัพท์มือถือของเด็กนักเรียน ซึ่งถูกยึดมาตั้งแต่สมัยปี 2555 หรือประมาณ 9 ปีที่แล้ว จำนวนหลายเครื่อง โดยระบุข้อความว่า รื้อสมบัติฝ่ายกิจการ #มีรายชื่อใครบ้างมารับโทรศัพท์คืนค่ะ

โดยพบโทรศัพท์มือถือมีอยู่หลากหลายยี่ห้อ ทั้งรุ่นฮิตในอดีตอย่างรุ่น 3310 และโทรศัพท์มือถือรุ่นทัชสกรีนซึ่งถ้ามีในสมัยก่อนต้องเรียกได้ว่าราคาแพงอย่างแน่นอน

ซึ่งคุณครูสาวรายดังกล่าวได้มีการเรียกชื่อนักเรียนเจ้าของโทรศัพท์ให้มารับคืนกันอย่างสนุกสนาน

ทั้งนี้ หลังจากที่คลิปเผยแพร่ออกไป กระแสได้ตีกลับโดยมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ต่างบอกว่าโทรศัพท์มือถือหลายๆรุ่นในสมัยนั้นมีราคาแพง เหตุใดเมื่อคุณครูที่ยึดไปแล้ว หลังจากที่นักเรียนเรียนจบทำไมถึงไม่ยอมส่งคืนนักเรียน

และในเวลาต่อมา คุณครูคนดังกล่าวได้อัดคลิปชี้แจงโดยระบุว่า โทรศัพท์คืนแล้ว แต่นักเรียนไม่มารับเอาเอง และที่ยึดเพราะเมื่อสมัย 9-10 ปีที่แล้ว เอาโทรศัพท์มาทำไมมันไม่สามารถค้นหาข้อมูลได้

ถ้าจะนักเรียนจะโทร.ก็มีโทรศัพท์สาธารณะ โดยก่อนเปิดเทอมก็มีการปฐมนิเทศบอกกฎต่างๆ อ่านแล้วสะเทือนใจมากเลยที่บอกว่าครูเป็นโจร ครูเป็นครู และมันเป็นของที่นักเรียนไม่มารับคืนเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *