กรีน อัษฎาพร ความจริงเรื่องพ่อทำให้มองความรักเปลี่ยนไป…

โด่งดังเป็นพลุแตกมาแรงในบทบาทของ รำนำ จากละครเรื่อง กระเช้าสีดา อยู่ ณ ขณะนี้เลยทีเดียว สำหรับ กรีน อัษฎาพร ที่ก้าวแรกที่เธอได้เข้ามาสู่วงการที่ยังเป็นภาพติดตาติดหูใครๆ หลายคนนั่นก็คือ นักล่าฝันAF

ที่เรียกว่าคือบันไดขั้นแรกจากการประกวดร้องเพลงที่ กรีน ค่อยๆ ก้าวเข้ามาสู่วงการบันเทิงจนดังเป็นพลุแตกตอนนี้ในด้านการแสดง ทำให้ชีวิตของ กรีน มีแต่งานและงานมาตลอด เช่นเดียวกันกับความรักเช่นเดียวกันทุกครั้งที่เกิดขึ้นก็เพราะจากงานที่ได้ทำและมาเจอกัน

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 กรีน อัษฎาพร ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก

พร้อมเล่าความรักทุกครั้งที่เกิดเพราะงานนำพาเข้ามาเสมอ ไม่ว่าจะเป็นความรักที่เกิดขึ้นในบ้าน AF หรือความรักกับรุ่นพี่นักแสดงชื่อดังเกิดขึ้นหลังย้ายบ้านไปสู่ช่องใหญ่ ซึ่งเจ้าตัวเผยเพราะ พี่เค้าน่ารักดูแลเรา เป็นคนผลักดันให้เราได้บทที่ดี แต่เมื่อเลิกกันแล้วสามารถกลับมาคุยกันได้หรือไม่ งานนี้สาวกรีนมีคำตอบ

และกับความรักครั้งปัจจุบัน ที่ดีมากถึงขนาดที่พ่อได้ฝากให้ดูแลตัวเอง แต่เพราะมาเจอวิกฤตชีวิต คุณพ่อเสียกะทันหัน มีหนี้ประมาณ 30 ล้าน วิกฤตครั้งนี้ กรีน รับต้องเข้มแข็งมากเพราะหลังจากคุณพ่อไม่อยู่ก็เหลือแม่แค่คนเดียว อยากทำให้แม่มีความสุขที่สุด แม่คือเป้าหมายใหญ่ที่สุดในชีวิต เลยทำให้ไม่คิดว่าอยากแต่งงาน

สำหรับ กรีน แล้วงานมักนำพาความรักเข้ามาเสมอความรักครั้งแรกเกิดขึ้นได้ยังไงเอ่ย

เพราะเราได้ร้องเพลงกับพี่เขาก็เลยมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน

เป็นความรักที่เกิดขึ้นในบ้าน AF แต่มันเกิดกระแสดราม่าเพราะมีซีนที่แบบบังเอิญนิ้วไปเกี่ยวกัน

เป็นกระแสที่หนักมากจนถึงขั้นว่าต้องมานั่งคุยกันแล้วว่ายังไง

แล้วเมื่อมาสู่บ้านหลังใหม่ที่เป็นช่องใหญ่ความรักครั้งใหม่ก็บังเกิดขึ้น

เป็นนักแสดงที่ดังมีความสามารถ พอได้รู้จักกับพี่เขา พี่เขาก็น่ารักแล้วก็ดูแลแบบดีเลย

เหมือนเขาก็เป็นคนผลักดันเราด้วย

ละครเรื่องแรกเราก็ไม่ได้เล่นเป็นนางเอกนะคะ เล่นเป็นตัวห้า ตัวหกเลย ก็ได้พี่เขาแหละค่ะ พี่ช่วยแนะนำช่วยให้รู้จักผู้ใหญ่มากขึ้นก็คือ ผลักดันให้เราได้บทที่ดี ต้องขอบคุณพี่เขาจริงๆ อันนี้ ที่ทำให้เรามาไกลได้ถึงขนาดนี้

แล้วเลิกกันเพราะ ฝั่งโน้นเขาก็บอกเหมือนกันว่าเขาเป็นคนโมโห ใจร้อน อารมณ์ร้อนหรือพูดจาไม่ดีแบบพูดเลิกๆ ไปเลย ในช่วงที่ทะเลาะกันแต่ใจอาจจะไม่ได้คิดแบบนั้นหรอก สาเหตุมาจากเรื่องเรื่องเดียวกันไหม

ได้ดูเทปของพี่เคลลี่นะคะ (หัวเราะ)

กับรักครั้งใหม่เจอกันได้ยังไง

ถ่ายละครด้วยกันค่ะ ถามว่ามีความหวาดกลัวไหมว่ามันจะมีความยากอะไรอีกหรือเปล่าเวลาที่ทุกคนจับตามองเรา ก็อย่างไปทานข้าวก็ต้องนั่งแบบมุมๆ หน่อย

เห็นว่า ธันวา เองเป็นอีกคนที่คุณพ่อยอมรับ

เพราะเขาจะโทรคุยกับคุณพ่อเราตลอด ซึ่ง กรีน ก็ไม่รู้ด้วย ถึงขนาดที่คุณพ่อได้ฝากดูแลตัวเรากับเขาให้เขาดูแลเราด้วย

วิกฤตหนึ่งที่สามารถเปลี่ยนวิธีคิดเรื่องความรักของ กรีน ได้คือ

อยู่ๆ คุณพ่อก็ไปกะทันหัน แล้ววิกฤตการเงินก็เข้ามา จะจัดงานก็ต้องใช้เงินเหมือนกัน ก็เลยขายรถไป แล้วก็มีหนี้เกิดขึ้นมา 30 ล้าน เจ้าหนี้มาที่งานด้วย ตอนนั้นคือโอ้โห ตกลงเยอะมาก

หลังจากที่คุณพ่อเสียทำให้เกิดมีครอบครัวอื่นๆ เกิดขึ้นมาอีก คือถ้าพูดกันตามตรงคุณพ่อมีครอบครัวที่ซ้อนกับคุณแม่มาโดยตลอด

ใช่ค่ะ นี่คือจุดเปลี่ยนที่ว่าทำให้เราไม่ได้โฟกัสเรื่องความรัก แม่คือเป้าหมายใหญ่ที่สุดในชีวิตของเราเพราะว่า (น้ำตาเริ่มไหล) หลังจากที่คุณพ่อไปคือเราเหลือแม่แค่คนเดียว อยากจะทำให้เขามีความสุขที่สุด ถึงแม้ว่าเขาไม่ต้องการแต่ว่าก็อยากจะทำให้ดีที่สุดถึงขั้นว่า เราไม่คิดว่าเราอยากจะแต่งงานด้วยซ้ำ

เรียบเรียงโดย ทีมงาน วาไรตี้นิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *